ĐẠI LÝ TOYOTA AN THÀNH FUKUSHIMA

Toyota An Thành Fukushima – TAF là đại lý Toyota chính hãng của
Toyota Motor Việt Nam – TMV. TAF là công ty 100% vốn đầu tư Nhật
Bản – đại diện chính thức của tập đoàn Corolla Fukushima tại Việt
Nam từ ngày 01/03/2015.
Tiền thân của TAF là Toyota An Thành được chúng tôi tiếp nhận và
công nhận là Trạm sửa chữa bảo trì của Toyota Nhật Bản – TMC từ
tháng 07/1994. Từ tháng 08/1994, công ty là đại lý đầu tiên của TMC

ở TP.Hồ Chí Minh và là đại lý chính thức đầu tiên ở TP.Hồ Chí Minh của TMV từ tháng 10/1996.
Trong suốt hơn 20 năm thành lập và không ngừng phát triển, chúng tôi đã nỗ lực hết sức mình để hoàn thiện mục tiêu xây dựng một đại lý Toyota đạt chất lượng cao, là nơi tạo ra những cơ hội tốt nhất cho tất cả các thành viên, cho khách hàng, cộng đồng và cả thương hiệu Toyota mà chúng tôi đang làm đại diện.

TOYOTA AN THÀNH FUKUSHIMA

Với sự cố gắng không ngừng nghỉ của Ban Giám Đốc và tập thể nhân viên công ty, Toyota An Thành Fukushima đã được công nhận bằng những thành tích vô cùng giá trị như:
Năm 2015: TAF đạt danh hiệu Đại lý hoàn thành kế hoạch xuất sắc lĩnh vực Bán hàng và Dịch Vụ năm 2015

Năm 2016: TAF đạt danh hiệu Đại lý hoàn thành kế hoạch xuất sắc lĩnh vực Bán hàng năm 2016/ Đại lý tiến bộ vượt bậc năm 2016
Năm 2017: TAF đạt danh hiệu Đại lý hoàn thành kế hoạch xuất sắc lĩnh vực Bán hàng năm 2017

CHÚ TRỌNG ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG CHO NHÂN VIÊN

Luôn chú trọng vấn đề bồi dưỡng và rèn luyện kỹ năng cho nhân viên, Toyota An Thành Fukushima luôn cố gắng nâng cao hoạt động đào tạo trong nội bộ đại lý. Hàng năm, chúng tôi đều tổ chức những cuộc thi nội bộ để tăng cơ hội học hỏi cho nhân viên và tìm ra ứng cử viên để đại diện tham dự Cuộc thi tay nghề Toyota do TMV tổ chức. Không phụ sự cố gắng đó, Toyota An Thành Fukushima liên tục có nhân viên lọt vào chung kết các phần thi tay nghề và đạt được thành tích xuất sắc như sau :

VĂN HÓA CỦA CHÚNG TÔI

Với khẩu hiệu “Toàn thể nhân viên cùng nhau thực hiện OMOTENASHI để đem đến sự hài lòng cho khách hàng”, chúng tôi tổ chức rất nhiều khóa học tinh thần làm hài lòng khách hàng cho toàn thể nhân viên công ty. Omotenashi là tinh hoa của Nhật Bản về tinh thần khiến khách hàng hài lòng vượt xa cả sự mong đợi. Chúng tôi cam kết tạo ấn tượng tốt đẹp cũng như không phụ sự mong đợi của khách hàng khi làm việc với Toyota An Thành Fukushima.

TOUGH SERVICE

       DỊCH VỤ HÀNG ĐẦU

Với phương châm TOUGH SERVICE, chúng tôi theo đuổi một chất lượng dịch vụ đáng tin cậy, vững chắc và cũng là lời cam kết xây dựng một cơ sở để Khách hàng có thể tin tưởng gắn bó lâu dài :
• Trong lĩnh vực bán xe mới, chúng tôi hướng tới mục tiêu trở thành nhà tư vấn và cung cấp cho Khách hàng cuộc sống an toàn/an tâm/tiện lợi trên chiếc xe của mình.
• Trong lĩnh vực dịch vụ, chúng tôi luôn nỗ lực hàng đầu kiểm tra và sửa chữa xe chính xác với quan điểm giữ an toàn cho xe và bảo vệ Khách hàng. Trên cơ sở sự uy tín của sản phẩm, sự chuyên nghiệp của dịch vụ, luôn trung thực với khách hàng và minh bạch trong mọi hoạt động, chúng tôi luôn hướng đến phương châm “làm mọi cách tốt nhất có thể” để phục vụ khách hàng và cộng đồng xã hội.

ĐỊNH HƯỚNG HOẠT ĐỘNG

Toyota An Thành Fukushima nhận thấy cân bằng giữa lợi ích của Khách hàng cùng với củng cố đời sống Nhân viên, cân bằng giữa CS (Customer Satisfaction) và ES (Employee Satisfaction) sẽ là cơ sở để bất kỳ công ty nào muốn kinh doanh thành công.

Năm 2019, Chủ tịch Hội đồng Thành viên – Ông Michiya Sato đã đề ra 5 định hướng hoạt động của công ty.

Hy vọng rằng, khi kiên trì theo đuổi những định hướng đã đề ra, khách hàng cũng sẽ nhận thấy rõ sự thay đổi tích cực của chúng tôi và sẽ càng thêm yêu mến, tin tưởng, an tâm khi lựa chọn sử dụng sản phẩm và dịch vụ tại TAF.